VẢI LACOSTE - Chất liệu cao cấp

  • 04/12/2017
  • 1254

Vải lacoste hay còn được gọi là vải thun cá sấu là một trong những loại vải được sử dụng may áo thun cổ bẻ(cổ trụ) phổ biến nhất hiện nay. Cái tên vải lacoste(cá sấu) bắt nguồn từ thương hiệu Lacoste(có hình logo là con cá sấu). Vải lacoste được dệt với mắt vải to, vải có độ dày cứng cáp.

Vải lacoste là gì?Tìm hiểu từ A-Z về vải thun lacoste

 

Vải lacoste là chất liệu được sử dụng để may áo thun cổ bẻ(cổ trụ) phổ biến nhất hiện nay.Thế nhưng nhiều bạn thắc mắc vải lacoste là gì? Cùng tìm hiểu thêm nhé

Vải lacoste là một trong những chất liệu vải thun được sử dụng rất phổ biến hiện nay, không chỉ dùng để may áo thun thời trang mà còn được sử dụng rất phổ biến để may áo thun đồng phục cho các công ty, doanh nghiệp lớn. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc, tự hỏi rằng vải lacoste là gì? Nguồn gốc? Ứng dụng của nó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé. 

Tóm tắt:

Vải lacoste màu xám tiêu
Vải lacoste màu xám tiêu

1. Vải lacoste là gì? 

Vải lacoste hay còn được gọi là vải thun cá sấu là một trong những loại vải được sử dụng may áo thun cổ bẻ(cổ trụ) phổ biến nhất hiện nay. Cái tên vải lacoste(cá sấu) bắt nguồn từ thương hiệu Lacoste(có hình logo là con cá sấu). Vải lacoste được dệt với mắt vải to, vải có độ dày cứng cáp. Chất liệu dùng để dệt vải lacoste rất đa dạng như: Vải 100% cotton, Vải CVC(vải 65/35 cotton), vải TC(vải 35/65% cotton), vải PE 100%, vải Poly... Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng sẽ có lựa chọn khác nhau.

2. Nguồn gốc vải lacoste là gì? 

Mặc dù vải thun lacoste được sử dụng rất phổ biến hiện nay, thế nhưng ít ai đến nguồn gốc của vải thun lacoste là gì? Có bao nhiêu loại vải thun lacoste? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé. - Lacoste là tên của một thương hiệu thời trang của Pháp, được thành lập từ những năm 1933, bởi danh thủ quần vợt René Lacoste và André Gillier. Thương hiệu thời trang Lacoste chuyên bán các mặt hàng quần, giày dép, nước hoa... và hầu hết các sản phẩm đều có in hình logo con cá sấu.

Nguồn gốc của tên vải lacoste bắt nguồn từ thương hiệu Lacoste hình con cá sấu
Nguồn gốc của tên vải lacoste bắt nguồn từ thương hiệu Lacoste hình con cá sấu

3. Tại sao vải lacoste chính hãng giá lại rất đắt? 

Cũng có nhiều bạn thắc mắc là áo thun lacoste chính hãng ở nước ngoài giá rất đắt, thế nhưng khi mua hàng sản xuất tại Việt Nam chưa đến một nửa? Thật ra thì sản phẩm áo thun lacoste ở nước ngoài đắt hơn việt nam vì có hương hiệu nổi tiếng, kèm theo đó là sản phẩm chỉ dành cho tầng lớp giàu có. Còn mặt hàng sản xuất tại Việt Nam thì tự sản xuất, không chịu bất kỳ chi phí nào liên quan đến thương hiệu nên giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều. Nếu so sánh về chất lượng thì hàng Việt Nam sản xuất chất lượng cũng không khác biệt lắm, mặc cũng rất thoải mái dễ chịu.

Áo thun thời trang lacoste
Áo thun thời trang lacoste

4. Vải lacoste(cá sấu) 100 cotton: 

Đây là loại thun cao cấp nhất hiện nay, vải được dệt từ 100% sợi cotton nên rất mềm mại, thoáng mát, phù hợp với số đông người sử dụng. Hiện nay có rất nhiều hãng thời trang nổi tiếng sử dụng vải thun lacoste(cá sấu) 100% để sản xuất các sản phẩm áo thun thời trang của mình.

5. Vải lacoste(cá sấu) PE: 

Đây là loại vải được dệt từ 100% sợi poly nhân tạo, rất nhiều nhà sản xuất và khách hàng yêu thích sản phẩm làm từ chất liệu này bởi vì vải đẹp, giá rẻ.

6. Vải lacoste(cá sấu) tici: 

Loại vải lacoste(cá sấu) tici là vải cotton pha, gồm 65% sợi poly và 35% sợi cotton. Về giá thành thì vải cá sấu tici cao hơn so với vải PE, thế nhưng chất lượng tốt hơn hẳn, các sản phẩm làm từ vải tici đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn so với vải các sấu làm từ sợi nhân tạo.

7. Vải lacoste(cá sấu) 2 chiều 

Hiện nay rất nhiều người nhầm lẫn giữa vải thun cá sấu 2 chiều và vải thun cá mập, bởi vì nó có nét giống nhau như: có 2 mặt vải, một mặt láng mịn và một mặt có mắt dệt to và vải có độ cứng, co giãn 2 chiều. Thế nhưng để ý kỹ thì thấy mắt vải cá sấu 2 chiều nhỏ hơn mắt vải thun cá mập.

8. Cách phân biệt vải lacoste 100 cotton? 

Các sản phẩm vải thun lacoste(cá sấu) trên thị trường có rất nhiều loại, vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là vải cá sấu 100% cotton thật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nhận biết ngay sau đây nhé:

Cách 1: Nhận biết bằng cảm giác

Các bạn chỉ cần sở vào các sản phẩm vải lacoste(cá sấu) 100% cotton sẽ cảm thấy vải rất mềm mại, dễ chịu. Nếu muốn chắc ăn hon thì dùng tay vò nhẹ, nếu vải nhăn theo nếp thì đúng là vải 100% cotton(bởi vì vải 100% khả năng chống nhăn kém), còn nếu vải ít nhăn hay không bị nhăn là vải cotton pha hoặc vải PE.

Nhận biết vải lacoste bằng cảm giác
Nhận biết vải lacoste 100 cotton bằng cảm giác

Cách 2: Nhận biết bằng khả năng hút ẩm:

Thử nhỏ một ít nước lên bề mặt vải, nếu như nước thấm nhanh thì đúng là vải lacoste(cá sấu) 100% cotton, còn nếu vải thấm hút chậm hoặc không thấm hút là vải lacoste(cá sấu) cotton pha hoặc vải PE.

Nhận biết vải lacoste 100% cotton bằng khả năng hút ẩm
Nhận biết vải lacoste 100% cotton bằng khả năng hút ẩm

Cách 3: Thử bằng cách đốt cháy:

Thử đốt một mẩu nhỏ vải, nếu vải cháy nhanh và mụi than tan hết là vải lacoste(cá sấu) 100% cotton, còn nếu vải cháy chậm, lửa yếu và mụi than vón cục là một ít hay toàn bộ là vải lacoste(cá sấu) cotton pha hoặc vải PE.

Nhận biết vải lacoste 100% cotton bằng cách đốt thử
Nhận biết vải lacoste 100% cotton bằng cách đốt thử