VẢI XÔ MUSLIN- Chất liệu vải cao cấp phù hợp với trẻ em

  • 06/12/2017
  • 3723

Được xem như là một trong những “gương mặt” sáng giá nhất trong các loại vải có nguồn gốc từ thiên nhiên. Giống như Cotton, vải Xô được dệt từ sợi bông. Chính vì thế, nó được đánh giá cao bởi sự mềm mại, mỏng nhẹ và khả năng thấm hút tốt.Bên cạnh đó, chính vì không làm từ sợi nhân tạo nên vải không dễ bị xù lông

Vải Xô là vải gì?

Được xem như là một trong những “gương mặt” sáng giá nhất trong các loại vải có nguồn gốc từ thiên nhiên. Giống như Cotton, vải Xô được dệt từ sợi bông. Chính vì thế, nó được đánh giá cao bởi sự mềm mại, mỏng nhẹ và khả năng thấm hút tốt. Bên cạnh đó, chính vì không làm từ sợi nhân tạo nên vải không dễ bị xù lông. Rất phù hợp với những người sỡ hữu làm da nhạy cảm. Đặc biệt, khi được pha trộn với sợi tre và Cotton (thành vải Xô Nhật), chất liệu vải sẽ thêm mềm mịn, bền chắc và có độ kháng khuẩn cao.

Một nhược điểm duy nhất của vải Xô. Đó chính là nhanh nhàu so với vải Cotton thông thường. Bạn nên ủi thật cẩn thận và nên ưu tiên giặt tay trang phục của mình.

 

Phân biệt theo màu sắc

  • Vải trắng: là vải sau khi được dệt đem đi tẩy trắng qua xút (NAOH).
  • Vải màu: là loại vải sau khi được dệt xong, chúng được đem đi nhuộm màu.
  • Vải họa tiết: đây là loại vải được sản xuất chủ yếu cho trẻ em sử dụng. Thường thấy nhất là khăn sữa.

Phân biệt theo chất liệu

  • Vải 100%: là loại vải được sản xuất 100% từ sợi bông thiên nhiên. Chất liệu này có thể thấy rõ là rất mềm mại, mỏng nhẹ và thoáng mát.
  • Vải pha: vải được dệt chung với Cotton, vải tre (vải Xô Nhật) hoặc PE  theo một tỷ lệ nhất định.

TÍNH CHẤT VẬT LIỆU VÀ ỨNG DỤNG

Chất lượng muslin luôn có thể được công nhận nhờ vào sự mềm mại đặc biệt và kết cấu mờ. Trong số các lợi thế của vật liệu nên được gọi là:

nhẹ nhàng và tinh tế - vải không kìm hãm chuyển động, nặng ít, cấu trúc vải thoáng và hơi lỏng;

thoáng khí - chất liệu rất thoải mái khi trời nóng, hoàn toàn không khí, không cho phép nhiệt tích tụ giữa vải và da;

hút ẩm - sợi tự nhiên hấp thụ độ ẩm tốt và khô rất nhanh;

treo lên - các vật liệu tạo thành nếp gấp đẹp và hiệu quả phù hợp với hình;

thân thiện với môi trường - tất cả các loại muslin được làm độc quyền từ sợi tự nhiên, không có chất tổng hợp;

an toàn - vải không gây dị ứng, phù hợp với người tinh tế, da nhạy cảmkhông gây kích ứng và đỏ da;

sức mạnh và độ bền - với sự chăm sóc thích hợp, muslin sẽ phục vụ chủ sở hữu trong hơn một mùa;

làm mát - do thực tế là vải cung cấp lưu thông không khí tốt và thường được làm bằng màu sắc phản chiếu ánh sáng, quần áo muslin bảo vệ chống quá nhiệt và sốc nhiệt.

CHĂM SÓC

Muslin được giặt cả bằng tay và trong máy giặt.

Chế độ thích hợp là tinh tế hoặc nhẹ nhàng, tùy thuộc vào mô hình công nghệ. Nhiệt độ nước không được vượt quá 40 độ. Trong quá trình giặt, chất tẩy trắng và các chất cô đặc giặt khác nhau không được sử dụng. Việc sử dụng các quỹ này được cho phép trong các trường hợp đặc biệt, ở dạng pha loãng. Các mặt hàng màu trắng và màu phải được rửa riêng, bởi vì các muslin sơn đã đổ. Sau khi rửa muslin rửa sạch, rửa sạch, không vặn, không sử dụng tinh bột. Các sản phẩm khô ở dạng phẳng, ở nơi bóng mờ hoặc trong khu vực thông thoáng. Vải được ủi ở trạng thái bán ướt, hơi nước cũng có thể được sử dụng, nhưng trong trường hợp này, vật liệu cần được bảo vệ khỏi tiếp xúc với bàn ủi.